Tìm hiểu cúp C1 C2 là gì? Những sự thật về cúp C1 và cúp C2

Cúp C1, C2, và C3 là thuật ngữ thông dụng để chỉ ba giải đấu cấp CLB lớn nhất ở các giải vô địch quốc gia trên lục địa Châu Âu. Đây là nền tảng quy tụ những đội bóng xuất sắc nhất từ các giải VĐQG hàng đầu ở Châu Âu, tạo ra những sân chơi bóng đá hoành tráng và đẳng cấp, khác biệt hoàn toàn so với các giải VĐQG thông thường. Nếu bạn đang tò mò về Cúp C1 C2 là gì thì hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

Cúp C1 C2 là gì?

Theo choiluke, cúp C1 C2 là gì thì chúng ta sẽ phân tích từng loại cúp như sau: Cúp C1 Châu Âu, hay còn được biết đến với tên gọi chính xác là UEFA Champions League (UCL), là một giải đấu bóng đá hàng năm dành cho các câu lạc bộ cấp cao tại các giải VĐQG Châu Âu, do Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) tổ chức.

Cúp C1 C2 là gì?

Cúp C1 C2 là gì?

Với gần 60 năm tồn tại và phát triển, Cúp C1 không chỉ là một sân chơi hấp dẫn tại thị trường Châu Âu, mà còn là một sự kiện toàn cầu với sức nóng và sự quan tâm lan tỏa ra khắp thế giới.

Thường bắt đầu từ tháng 7 với 3 vòng sơ loại và 1 vòng Playoff, UEFA Champions League thu hút sự chú ý của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Sau đó, 10 đội chiến thắng sẽ tiến vào vòng bảng cuối cùng, gặp gỡ 22 đội đã đủ điều kiện từ trước đó.

Đối với cúp C2, đây là loại cúp biết đến với tên gọi Europa League, là một giải đấu bóng đá được tổ chức hàng năm bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Đây là nơi thi đấu cho những đội bóng có thành tích cao tại giải vô địch quốc gia Châu Âu, nhưng không đủ điều kiện để tham gia UEFA Champions League.

Còn được biết đến với tên gọi Cúp C2, giải đấu này thu hút sự chú ý của người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là khi nó đứng thấp hơn so với UEFA Champions League, hay còn gọi là Cúp C1.

Những sự thật về cúp C1 và cúp C2

Ngoài việc tìm hiểu cúp C1 C2 là gì thì chúng ta cần biết một số sự thật để hiểu rõ hơn về giải đấu này. Cụ thể như sau: 

Những sự thật về cúp C1 và cúp C2

Những sự thật về cúp C1 và cúp C2

Điều kiện tham gia cúp C1

Những đội đã vô địch Cúp C2, hay còn được biết đến là Europa League, sẽ chắc chắn có một suất tham dự Cúp C1 mà không cần phải đáp ứng điều kiện nào khác. Nếu một đội nào đó giành chức vô địch C1 trong mùa giải hiện tại, họ cũng sẽ đảm bảo một suất tham dự Cúp C1 trong mùa giải tiếp theo.

Ngoài ra, bốn đội dẫn đầu từ bốn liên đoàn đầu bảng của UEFA sẽ có vé trực tiếp vào vòng bảng của Champions League.

Điều kiện tham gia cúp C2

Cúp C2, hay còn gọi là UEFA Europa League, đã chứng kiến sự tham gia của 55 liên đoàn bóng đá Châu Âu trong mùa giải 2018-2019. Hệ thống xếp hạng của UEFA dựa trên hệ số quốc gia và quyết định số đội tham dự, được quyết định như sau:

– Các liên đoàn xếp hạng từ 52-54 sẽ có 2 đội tham dự.

– Liên đoàn xếp hạng từ 1-51 sẽ có 3 đội tham dự, và Liechtenstein có 1 đội tham dự.

– 55 đội bóng bị loại khỏi UEFA Champions League 2018-2019 sẽ chuyển sang Europa League.

– Liechtenstein và Kosovo, với 1 đội tham dự mỗi nước.

Tính từ mùa giải 2018-2019, có một thay đổi trong hình thức thi đấu của Cúp C2, khi các đội bóng bị loại ở Cúp C1 được chuyển qua thi đấu tại UEFA Europa League.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản giải thích cúp C1 C2 là gì? Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi thì các bạn sẽ hiểu rõ hơn về giải đấu danh giá nhất châu Âu và đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi để không bỏ lỡ nhiều thông tin hấp dẫn.