Hướng dẫn chơi Mậu Binh Sunwin đơn giản, tính điểm siêu nhanh

Mậu Binh Sunwin, một cái tên mới mẻ và đầy thu hút trong top những trò chơi với bộ bài 52 lá. Được ra đời từ lâu dưới nhiều tên gọi khác nhau, nhưng cho đến hiện tại đây vẫn là bộ môn khá mới đối với rất nhiều người. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây Sunwin.com sẽ mang đến cho người đọc tất tần tật thông tin về cách chơi và tính điểm siêu ngắn gọn cho người chơi mới.

Mậu Binh Sunwin – trò chơi hút khách nhất hiện nay

Ở Việt Nam, Mậu Binh thường rất được ưa chuộng vào các dịp Tết hay hội hè. Chỉ với bộ bài 52 lá và ngồi quây quần chơi là đã thấy ngay được không khí lễ hội, mọi người thường chơi cược tiền để tăng thêm tính hấp dẫn. Bên cạnh tính năng giải trí đó, Binh xập xám còn là bộ môn giúp nhiều người kiếm tiền và xây dựng sự nghiệp từ nó.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ khoa học ngày càng phát triển và Binh xập xám cũng được nâng lên một tầm cao mới. Trên thị trường Mậu Binh Sunwin đã sớm được cổng game cho ra mắt và trở nên hot nhanh chóng. Chính nhờ vậy mà tất cả các anh em đam mê ở khắp mọi nơi có thể kết nối và chơi cùng với nhau.

Khi chơi game bài này, mỗi người chơi đều được phát 13 lá bài và xếp thành ba chi. Tùy vào chiến thuật riêng, mỗi người chơi sẽ chia bài của mình ra thành ba chi theo tỷ lệ 5-5-3, cụ thể chi thứ nhất và thứ hai có 5 lá, chi cuối có 3 lá và xếp sao cho chi đầu là mạnh nhất và giảm dần về sau. Và người chơi phải suy nghĩ kỹ để xếp sau cho logic và có khả năng thắng nhất.

Mậu Binh Sunwin hot trên tất cả các cổng game

Mậu Binh Sunwin hot trên tất cả các cổng game

Cách chơi Mậu binh cụ thể tại Sunwin

Được biết đây là trò chơi được bắt nguồn từ Trung Quốc với cái tên thập tam, dịch ra có nghĩa là 13, tức là mỗi người 13 lá. Cách chơi Mậu Binh tại Sunwin cụ thể như sau:

 • Bước 1: Người chơi Mậu binh sẽ được chia cho 13 lá bài từ bộ bài 52 lá, sau đó là dựa vào chiến thuật của bản thân và sắp xếp thành ba chi sao cho mạnh nhất.
 • Bước 2: Sau khi sắp xếp xong, người chơi sẽ cùng so bài với nhau theo từng chi để tìm ra người thắng.
 • Bước 3: Khi so bài, nếu bài hai người ngang nhau thì họ sẽ phải chia gà. Còn nếu người chơi có được bộ bài Mậu binh thắng trắng thì mặc định người đó thắng luôn, không cần so bài.

Trong game Mậu Binh Sunwin thứ tự mạnh yếu của các lá bài sẽ có những thay đổi so với các bài khác. Thứ tự bài trong Binh xập xám sẽ tăng dần từ 2,3,4,5,6,7,8,9,10,J, Q, K, A. 

Và có một điểm đặc biệt khi chơi bài này là sẽ không xét đến chất của lá bài mà chỉ xét độ lớn của bài. Và khi xếp bài chi một phải lớn nhất rồi đến chi hai và nhỏ nhất là chi ba, nếu không đúng thì sẽ coi là binh thủng.

Mậu Binh Sunwin sẽ có các bộ sau được xếp theo thứ tự từ lớn đến bé như sau: Thùng phá sảnh,tứ quý, cù lũ, thùng, sảnh, sám cô, thú, đôi, mậu thầu, binh lủng. 

Cách chơi Mậu binh tại Sunwin cụ thể

Cách chơi Mậu binh tại Sunwin cụ thể

Cách tính điểm Mậu binh đơn giản cho người mới chơi

Được biết đến là một trò chơi trí tuệ, chính vì vậy mà cả cách chơi và cách tính điểm đều khá phức tạp, nhất là cho những người mới chơi. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn cách tính điểm Binh xập xám ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu nhất chỉ sau một lần đọc.

Tính điểm Mậu Binh Sunwin như thế nào?

Có cách chơi rồi vậy thì Mậu Binh sẽ tính điểm như thế nào. Khi chơi, mọi người cần phải biết rõ cách tính điểm này để không lo bị  người khác lừa hay gian lận nhé. Cách tính điểm sẽ vô cùng đơn giản như sau:

 • Thắng một chi là bằng với tiền cược của ván đó.
 • Khi xếp bài lủng là sẽ thua gấp hai lần số tiền cược.
 • Kết quả cuối cùng là bằng tổng các chi thắng trừ cho các chi thua với người chơi khác.

Mậu Binh Sunwin sẽ có một số trường hợp đặc biệt khi so bài như sau: Nếu ai có tứ quý ở chi cuối sẽ ăn được 4 chi 1 nhà, tứ quý ở chi giữa sẽ ăn được 8 chi và 1 nhà, nếu có xám để ở chi đầu sẽ ăn được 3 chi 1 nhà. 

Đặc biệt nếu có thùng phá sảnh ở chi cuối sẽ ăn 5 chi 1 nhà, thùng phá sảnh ở chi giữa sẽ ăn 10 chi 1 nhà, và cuối cùng, có cù lũ ở trong chi thứ 2 sẽ ăn được 2 chi.

Cách tính điểm Mậu Binh Sunwin 

Cách tính điểm Mậu Binh Sunwin 

Chơi Mậu Binh được thắng trắng trong trường hợp nào?

Khi chơi bài chắc hẳn ai cũng mong muốn được thắng trắng, vậy trong trường hợp nào thì người chơi sẽ được thắng trắng và không cần phải so bài với người khác. Dưới đây sẽ là những trường hợp nếu người cho có thì sẽ được thắng trắng.

 • Người chơi có ba sảnh: Nếu có 3 sảnh trong 3 chi,  người chơi sẽ thắng tiền cược nhân ba.
 • Người chơi Mậu Binh Sunwin có lục phé bôn: Tức là có 6 đôi và 1 lá bài lẻ cũng thắng tiền cược nhân 3.
 • Người chơi có  ba thùng: Nếu có 3 thùng trong 3 chi, giống như ba sảnh người chơi sẽ thắng tiền cược nhân ba.
 • Người chơi có năm đôi và 1 sám: Trường hợp có 5 đôi ,1 sám sẽ được thắng đậm là gấp  6 lần so với tiền cược.
 • Người chơi có sảnh rồng: Nếu có bộ bài từ 2- Át,  không cần đồng chất. Tiền thắng là 12 lần tiền cược ban đầu.
 • Người chơi có rồng cuốn: Nếu có bộ dây dài đồng chất từ 2 – Át. Thật may mắn khi ai sở hữu được bộ này, tiền thưởng sẽ gấp 24 lần tiền cược.

Trường hợp chơi Mậu Binh được thắng trắng

Trường hợp chơi Mậu Binh được thắng trắng

Lời Kết 

Nếu mọi người chưa lần nào thử sức với Mậu Binh Sunwin thì hãy nhanh tay trải nghiệm bộ môn đầy lôi cuốn này ngay nhé. Với những thông tin Sunwin đã cung cấp về cách chơi,  tính điểm cũng như một vài mẹo nhỏ bỏ túi, hy vọng mọi người có thể dễ dàng chinh phục được nó mà mang về thật nhiều chiến thắng.